Thông báo chung
Tin tức thời sự CNTT
Thông báo hệ Đại học
Thông báo hệ Cao đẳng
Thông báo hệ Trung cấp
Thông tin Hội thảo - Hội nghị
Xem tin chi tiết
Hướng dẫn cài đặt tài khoản Zoom cho giảng viên và sinh viên (Ngày 15/04/2020)
Print Friendly and PDFCập nhật: 16/04/2020

Zoom là phần mềm dùng để tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến (Video Conference) với nhiều tính năng phù hợp để tổ chức các lớp học trực tuyến. Zoom VNPT tích hợp vào hệ thống VNPT E-Learning để tạo lớp học trực tuyến. Trường Đại học Tiền Giang đang tổ chức giảng dạy trực tuyến bằng hệ thống VNPT E-Learning đã được thiết lập cho Trường ĐHTG tại địa chỉ http://tgu.lms.vnedu.vn/.

Trong những ngày gần đây, một số tramg web đăng thông tin của một số chuyên gia, cơ quan, người dùng về những lỗi bảo mật của phần mềm zoom.  Điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý của giảng viên, sinh viên khi sử dụng lớp học trực tuyến zoom.

Phần mềm nào cũng có lỗi. Đó là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, rất nhiều lỗi được sinh ra là do việc cài đặt và sử dụng không phù hợp của người sử dụng. Rất nhiều trường hợp bị lộ thông tin phòng họp (email, định danh, mật khẩu, địa chỉ) là do những người là thành viên trong phòng họp làm lộ thông tin ra bên ngoài.

Nếu cài đặt tài khoản và có quy định sử dụng phù hợp thì thầy cô và sinh viên sẽ hạn chế tối đa các rủi ro tìm ẩn khi giảng dạy, học tập trực tuyến bằng zoom.

Mục đích của tài liệu này là giúp thầy cô và sinh viên hạn chế tối đa các rủi ro mất an toàn khi sử dụng phần mềm zoom trong giảng dạy và học tập trực tuyến

Link tải file hướng dẫn: Tải về

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn: