Đăng nhập
x

Username 

Password 

Thông báo chung
Tin tức thời sự CNTT
Thông báo hệ Đại học
Thông báo hệ Cao đẳng
Thông báo hệ Trung cấp
Thông tin Hội thảo - Hội nghị
Xem tin chi tiết
Lần đầu đến với OLP và ACM/ICPC 2015
Print Friendly and PDFCập nhật: 09/12/2015
         Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Từ năm 2005, sau những năm thử nghiệm với tiêu chuẩn thi lập trình quốc tế ACM/ICPC cho quy trình chấm thi và thi trực tuyến cho khối thi tập thể ”lều chõng”, từ năm 2006 Việt Nam chính thức được chấp thuận tổ chức Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) Khu vực Châu Á. Từ năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối tổ chức cùng thời điểm với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á. Quy mô và phạm vi của Kỳ thi mở rộng theo quy định chung của Chính Phủ và bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố đăng cai.

         Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 (OLP’15) kết hợp với cùng thời điểm tổ chức Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia Hanoi được tổ chức tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vào ngày 24-27/11/2015 sẽ là ngày hội sinh viên hướng tới kỷ niệm 25 năm phong trào Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (1992-2016).
Mục tiêu của phần thi Kỳ thi ACM/ICPC là giải một số bài toán cụ thể trên máy tính bằng tiếng Anh, nhằm khuyến khích thực hiện giải quyết các bài toán bằng chương trình hoàn thiện, không có lỗi, đồng thời khuyến khích phong cách làm việc tập thể, ngôn ngữ quốc tế, tính cộng đồng trong lĩnh vực CNTT.       Đội TGU1 gồm ba thành viên  Huỳnh Ngọc Lê Vinh (Đại học CNTT 12), Nguyễn Thái Duy (ĐH CNTT 13) và Nguyễn Chí Bảo (ĐH CNTT 13) dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Huy Long và thầy Đoàn Chí Trung đã từng bước vượt qua vòng khu vực online (ba miền Bắc, Trung, Nam) ngày 26/9/2015 đến với Kỳ thi Quốc gia online ACM/ICPC năm 2015 (National First Round) diễn ra ngày 31/10/2015  (xếp hạng 52/161 đội thi) và tham gia Kỳ thi Quốc tế  ACM/ICPC Asia Hà Nội năm 2015 ngày 26/11/2015. Tuy không thể bước tiếp vòng chung kết thế giới diễn ra ở Thái Lan vào năm 2016 nhưng cũng cho thấy được thành tích và sự nỗ lực rất lớn của các bạn sinh viên Khoa CNTT  Trường Đại học Tiền Giang.

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn: